Từ năm năm 2016 tới 2022, kim nvén xuất khẩu điện tử, máy tính tăng 193% và kim nvén xuất khẩu điện thoại cảm ứng tăng 68%. Điều này phản ánh việc VN đang tiến cho tới chuỗi độ quý hiếm với tư nhữngh là nền kinh tế tài chính lý thuyết xuất khẩu so với những thành phầm có độ quý hiếm tăng thêm cao.

Thống kê của Tổng cục Thống kê nêu rõ, mồi nhửn chất đầu tư quốc tế (FDI) vào nghành nghề cty sản xuất và chế biến ghi nhận đạt 8,4 tỷ USD, chiếm 63% tổng kinh phí đầu tư quốc tế trong 6 tháng thời điểm đầu năm mới 2023. 379 dự án dự án công trình mới có mồi nhửn chất đăng ký cấp mới là 5,4 tỷ USD. Trong số 345 dự án dự án công trình hiện hữu, có 225 dự án dự án công trình tăng mồi nhửn chất với tổng kinh phí tăng thêm là 2,1 tỷ USD.

Cũng theo số liệu của Tổng cục Thống kê, về những quốc gia và vùng lãnh thổ có mức đầu tư vào VN to lớn nhất, rất có thể nói tới việc Singapore với 25% tổng kinh phí đầu tư trị giá 1,4 tỷ USD. Trung Quốc có tổng kinh phí đầu tư to lớn thứ hai, chiếm 23% bẫyn chất đầu tư... Tại VN, miền Bắc thu rúct đầu tư to lớn nhất với 3,4 tỷ USD tương đương 63% dự án dự án công trình FDI sản xuất đăng ký mới. Trong lúc đó, miền Nam đứng thứ hai với tổng kinh phí đầu tư đạt 1,4 tỷ USD hay 27% dự án dự án công trình. Về số dự án dự án công trình, Miền Bắc cũng lưu giữ vị trí trước tiên với 238 dự án dự án công trình mới, miền Nam ghi nhận 122 dự án dự án công trình và 19 dự án dự án công trình tại Miền Trung.  

Trong lúc đó, theo Trading Economics, chỉ số nhà quản lo ngại trị sắm sửa lựa lựa (PMI) ngành sản xuất của VN tăng thêm 50,5 điểm trong tháng 8 năm 2023 kể từ mức 48,7 của tháng 7. Đây là mức tăng trưởng trước tiên trên ngưỡng 50 điểm Tính kể từ lúc tháng 2 năm 2023 khi sản lượng, con số đơn đặt hàng mới và doanh số bán thành phầm ở quốc tế đều tăng trưởng trở lại. Ngoài ra, mức độ tiêu thụ cũng tăng lần trước tiên trong 6 tháng và là mức rõ rệt nhất Tính kể từ lúc tháng 9 năm 2022. 

Hạ tầng những khu công nghiệp (KCN) đang cần được không ngừng mở rộng

Năm 2023, có 397 KCN được xây dựng với tổng diện tích S đất là 122.900 ha. Trong số đó, 292 KCN đang hoạt động và sinh hoạt với tổng diện tích S đất hơn 87.100 ha. 106 KCN khác đang được xây dựng với tổng diện tích S đất 35.700 ha. Các KCN trên toàn quốc có tỷ trọng lấp đầy cao trên 80%, trong lúc đó những tỉnh trọng điểm phía Bắc đạt 83% và những tỉnh trọng điểm phía Nam đạt 91%. 

Khu vực kinh tế tài chính trọng điểm phía Bắc ghi nhận 68 dự án dự án công trình KCN với diện tích S đất cho mướn đạt 12.000 ha. Giá đất cho mướn tăng ở mức 30% theo năm, đạt trung bình 138 USD/m2/chu kỳ mướn. Khách mướn tại khu vực này đa số sinh hoạt trong nghành nghề công ty điện tử và máy tính, sản xuất lắp ráp ô-tô, công cụ và thiết bị cũng giống giống như các cấu kiện liên quan chi phí cho tới tích điện mặt trời. Một số công ty nổi trội có sinh hoạt tại phía Bắc bao hàm Samsung, LG Electronics, Canon, Hyundẻo, Honda và Vinfast. Khu kinh tế tài chính phía Bắc có màng lưới lối cỗ vạc triển, tăng cường liên kết lưu giữa TP. hà Nội và những tỉnh công nghiệp trọng điểm như Bắc Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng Đất Cảng và Quảng Ninh. Khu vực này đồng thời ba cảng đó là Cảng Hải Phòng Đất Cảng, Cảng nước sâu Lạch Huyện và Cảng Cái Lân, giúp tạo ra những liên kết tiện lợi cho tới những thị trường quốc tế như Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan, kể từ đó củng cố tích điện đối đầu công nghiệp của vùng.

Khu vực tài chính trọng điểm phía Nam ghi nhận 122 dự án dự án công trình KCN với diện tích S đất cho mướn đạt 24.883 ha. Giá cho mướn đất tăng 15% theo năm và đạt cho tới trung bình tại 174 USD/m2/chu kỳ mướn. Khách mướn đa số sinh hoạt trong nghành nghề chế biến thực phướt và nước giải khát, vật liệu xây dựng, dệt may và thành phầm cao su thiên nhiên và nhựa. Một số khách khứa mướn nổi trội trọn vẹn có thể kể cho tới LEGO, Suntory PepsiCo, Intel, Unilever, Coca-Cola và Kumho Tires.

Về hạ tầng, khu tài chính phía Nam hiện mong chờ dự án dự án công trình Vành đai 3 (dự loài kiến trả thành vào năm 2026), Vành đai 4 (dự loài kiến trả thành vào năm 2028) và cao tốc Bến Lức – Long Thành (dự loài kiến trả thành vào năm 2025). Ngày 31 tháng 8 năm 2023, ba gói thầu chính tại Sân cất cánh Quốc tế Long Thành ở Đồng Nai và Nhà ga số 3 Sân cất cánh quốc tế Tân Sơn Nhất ở TP.HCM đã được khởi công. Sân cất cánh quốc tế Long Thành sẽ có được 3 thời kỳ với diện tích S 5.580 ha và tổng ngân sách đầu tư 14 tỷ USD. Tất cả những thời kỳ của siêu dự án dự án công trình dự trù sẽ trả thành toàn cỗ vào năm 2050. Nhà ga số 3 của Sân cất cánh quốc tế Tân Sơn Nhất dự trù có chi phí tầm 451 triệu USD và dự loài kiến sẽ đi vào sinh hoạt trong nửa thời điểm cuối năm 2025. 

Tương lai hứa hẹn có nét của bất động sản công nghiệp

 Sự ngày càng tăng trong chỉ số PMI sản xuất và sản xuất công nghiệp cho thấy nhiều hứa hẹn của thị trường (Hình ảnh: PV)

Sự tăng thêm trong chỉ số PMI sản xuất và sản xuất công nghiệp cho thấy nhiều hứa hẹn của thị trường. Ngoài ra, những công ty tư vấn như Savills cũng ghi nhận ngày càng nhiều yêu cầu và số lượt khảo sát điểm kể từ những công ty sản xuất, hậu cần và thương mại điện tử đa quốc gia, phản ánh yêu cầu tăng trưởng so với những thành phầm công nghiệp.

Bất chấp những phức tạp toàn thị trường quốc tế, VN dự con kiến duy trì mức tăng trưởng tài chính nkhô cứng chóng trong trung hạn khi xuất khẩu phục hồi; đồng thời, sẽ tiếp tục được hưởng lợi kể từ sự chuyển dịch trong chuỗi thỏa mãn nhu cầu nhu yếu sản xuất toàn thị trường quốc tế sang những trung tâm sản xuất tuyên chiến đối đầu ở Khu vực Đông Nam Á. 

“VN cho thấy sự tăng trưởng ổn định nhờ những động lực chính của thị trường, bao hàm lực lượng làm việc trẻ và năng động, chi phí làm việc tuyên chiến đối đầu, nền tài chính lý thuyết xuất khẩu, môi trường xung quan chi phíh sale ổn định, vị trí địa lý, và sự tham gia tích cực của VN vào những Hiệp định Thương mại tự do. Với việc thỏa thuận 15 Hiệp định Thương mại tự do và đang trong thời hạn đàm phán 3 Hiệp định khác, VN đã tham gia vào nhiều Hiệp định hơn hầu hết những quốc gia khác trong khu vực. Điều này cho thấy sự hội nhập toàn thế giới tuyệt hảo của VN nói riêng và Khu vực Đông Nam Á chung quy lại”, ông John Campbell nhận định và đánh giá.

Xu hướng tương lai

Năm 2022 và 2023 đã tận mắt chứng con kiến những cột mốc quan chi phí trọng cho sự tăng trưởng của ngành công nghiệp tại đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Vào tháng 9/2023, chủ đầu tư VSSIP đã khởi công dự án dự án công trình thứ nhất tại Cần Thơ với diện tích S 900ha, dự con kiến sẽ là khu phức tạp của trung tâm công nghiệp, technology cao, cty và dân cư. Giai đoạn 1 sẽ có được diện tích S 293,7 ha, bẫyn chất đầu tư hơn 152 triệu USD. VSIP cũng đầu tư xây dựng tuyến đàng trị giá 7,4 triệu USD nối dự án dự án công trình với Quốc lộ 80 trong thời kỳ sẵn sàng thi công. Về hạ tầng, theo Quy hoạch vạc triển thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2050, ĐBSCL được dự con kiến sẽ vạc triển thêm về cơ sở hạ tầng, nền tảng tạo mức độ hụt cho bất động sản công nghiệp với 6 tuyến cao tốc dài 1.166 km. Trong lúc đó, những nhà sản xuất tích điện mặt trời ghi nhận sự dịch chuyển về phía Bắc.

3 trong số 5 dự án dự án công trình sản xuất hàng đầu ở Khu tài chính trọng điểm phía Bắc ghi nhận vào năm 2022 có liên quan lại tới sản xuất tích điện mặt trời. Trong số đó, Trimãng cầu Solar là nhà đầu tư to lớn nhất với dự án dự án công trình trị giá 275 triệu USD tại KCN Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên. Các nhà đầu tư phần to lớn tới kể từ Trung Quốc, Hong Kong và Singapore. 

Bối cảnh thị trường công nghiệp đang thay đổi với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư hơn. Khi nghành sản xuất và hậu cần phân cải tiến và phát triển, những thành phầm công nghiệp trở nên ngày càng nhiều chủng loại, bao hàm nhà máy xây sẵn, kho, cơ sở đa tầng, cơ sở phối hợp, căn nhà được kiểm soát nhiệt độ và xây dựng thích hợp yêu cầu.  

Chỉ trong 5 năm, người mướn đất có nhiều lựa lựa hơn và không hề bị rà soátng buộc với thời hạn mướn đất 50 năm như thông lệ. Điều này tạo ra sự tuyên chiến và cạnh tranh gay gắt lưu giữa những nhà đầu tư với việc tung ra thị trường nhà xây sẵn nhiều không chỉ có thế ở những tỉnh trọng điểm. Để tạo mức độ rúct với khách khứa mướn, những KCN và những nhà vạc triển bất động sản xây sẵn nên tập trung mang cho tới những cty độ quý hiếm tăng thêm và những ưu đãi như cty gia nhập thị trường, hỗ trợ nhân sự và pháp luật, cty quản lí lý và vận hành, sáng con kiến vững chắc và thao tác làm việc với những cơ sở chi phí bất động sản công nghiệp chuyên nghiệp nghiệp.  Tuy nhiên, vẫn còn đó một vài thách thức nhất định của bất động sản công nghiệp VN trong thời hạn cho tới, đó là:

Chất lượng đảm bẫyo thông suốt của toàn cỗ cơ sở hạ tầng đàng xá ở việt nam vẫn thấp hơn so với những nước trong khu vực. Mặc dù cơ sở hạ tầng đàng xá vận tải đang không ngừng mở rộng nhanh khô chóng nhưng sự phân nhữngh tân và phát triển vẫn chưa thỏa mãn nhu cầu yêu cầu được vận tốc tăng trưởng kinh tế tài chính và xã hội. Sự tăng trưởng nhanh khô chóng về số lượng dân sinh đô thị và vận tải hàng hóa là động lực chính cho yêu cầu cơ sở hạ tầng, trong khi tích điện của cảng và cảng biển chưa phân phát huy hết tiềm năng. 

Khi trọng tâm của VN chuyển sang thu rúct những ngành công nghiệp có độ quý hiếm tăng thêm cao và tăng năng suất để ngang bằng với những nước trong khu vực, yêu cầu về làm việc có tay nghề sẽ tăng thêm. Mặc dù chi phí làm việc ở VN chỉ bằng 1/3 so với Trung Quốc nhưng năng suất cũng thấp hơn ở mức tương đương.

Các quy định mới về sửa cháy nghiêm nhặt được áp dụng vào thời điểm cuối năm 2022, điều này đã gây trở quan ngại cho những nhà phạt triển công nghiệp, nhà sản xuất và những công ty cty hậu cần. Các nhà đầu tư quốc tế chủ lực đang gặp phức tạp trong việc có được những chứng chỉ tương thích và một vài dự án dự án công trình đã trở nên trì hoãn vì vấn đề này.

Để giải quyết và xử lý những thách thức hiện hữu, những Chuyên Viên tin rằng, Chính phủ cần tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nâng cao tay nghề cho lực lượng làm việc của VN để nâng cao năng suất và hiệu suất cao. Hình như, việc thục đẩy những ngành công nghiệp hỗ trợ, tăng cường chuỗi vừa lòng yêu cầu, giản dị và đơn giản hóa giấy tờ thủ tục đầu tư và dùng đất cũng như ứng dụng số hóa đều là những nghành trọng tâm của ngành công nghiệp VN./.